10 bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả, dễ tập luyện nhất

Các bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì rất quan trọng giúp cho bạn đạt được một chiều cao lý tưởng nhất. Những bài tập cần được thực hiện 2 – 3 lần /tuần giúp cho chân tay và các mô cơ thể hoạt động giúp tăng chiều cao tổng thể hoàn hảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Bài tập hít xà ngang

Khớp xương và các gai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao của bạn.Ở độ tuổi thanh thiếu niên, tức là độ tuổi sau dậy thì, trọng lượng cơ thể phát triển có thể sẽ chèn ép sụn và khiến cho xương không thể phát triển tối đa được.

Hít xà ngang giúp cơ thể phát triển cơ bắp, xương khớp hiệu quả

Bài tập hít xà ngang có thể hỗ trợ kéo dài cột sống, giảm lực kéo lên cột sống. Điều này hỗ trợ tăng chiều cao theo thời gian và phụ thuộc nhiều vào cường độ luyện tập của bạn. Bạn nên thực hiện bài tập hít xà ngang tối thiểu 2- 5 lần cho mỗi lần tập, 2-3 lần/tuần. Sau đó dần dần tăng lên theo thể trọng và sức khỏe của bạn.

Bài tập uốn cong về phía trước

Uốn cong về phía trước hiện tại là bài tập phổ biến và mang lại hiệu quả cao cho quá trình luyện tập. Cách thức tập luyện như sau:

  • Người tập cần phải đứng thẳng người với hai chân dang rộng.
  • Mở rộng bàn tay trong khi cúi người xuống đất cho đến khi bàn tay chạm vào sàn. Thực hiện lại theo cường độ và sức khỏe của bạn,.

Có một lưu ý quan trọng  như sau: người tập không được uốn cong đầu gối mà phải giữ cho chân thành một đường thẳng. Bạn nên giữ nguyên tư thế từ 3 – 5 phút rồi trở về vị trí ban đầu để việc luyện tập đạt hiệu quả tốt nhất.

Bơi trên cạn

Bơi trên cạn hay còn được gọi là bài tập đá luân phiên và tập trung vào phần lưng dưới. Người tập bắt đầu luyện tập bằng việc nằm sấp trên sàn nhà, cánh tay đưa thẳng về phía trước, lòng bàn tay úp nhé.

Sau đó cách thực hiện lần lượt như sau: nâng tay trái lên cao hơn kết hợp với chân phải lên càng xa mặt đất càng tốt. Lưu ý là chân phải luôn giữ thẳng nhé, bạn chỉ cần giữ nguyên tư thế khoảng 4 giây là được.

Đây là bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì mà luyện tập thường xuyên có thể làm cơ thể săn chắc hỗ trợ tăng chiều cao và cả  sức đề kháng cho cơ thể.

Bóng rổ

Đây là một trong những môn thể thao luyện tập các cơ và hỗ trợ tăng chiều cao phổ biến nhất hiện nay. Bóng rổ tích hợp với các động tác nhảy và vận động chân tay. Vì vậy bóng rổ là môn thể thao hỗ trợ cho sự phát triển cơ bắp và tăng chiều cao hiệu quả.

Tuy nhiên để luyện tập có hiệu quả tốt nhất, người tập cần phải học cách chơi cơ bản để tránh những tổn thương và chấn thương đến xương nhé.

Bơi lội

Cùng với bài tập bơi trên cạn, bơi lội là bài tập thực hành mang đến công dụng tăng chiều cao rất tốt. Với bộ môn thể thao bơi lội thì người tập cần phải duy trì tần suất bơi như sau: 2-3h/ngày và 5 ngày/tuần.

Bơi lội là môn thể thao vận động phát triển toàn diện

Đây là một bài tập toàn thân, mang đến rất nhiều công dụng, hiệu quả tốt nhất cho cơ thể của bạn. Từ đó hỗ trợ phát triển cơ bắp và chiều cao hiệu quả, tự nhiên.

Bài tập kéo dãn cột sống

Khi luyện tập bài tập kéo dãn cột sống, người tập nên ngồi trên sàn nhà, chân thẳng về phía trước. Chân mở rộng bằng vai và bàn chân phải hướng thẳng lên trần nhà. Sau đó thực hiện động tác như sau:

  • Hít vào kết hợp mở rộng cánh tay trước mắt, uốn cong người về phía trước và chạm tay vào đầu ngón chân.
  • Uốn cong về phía trước càng xa càng tốt để kéo dài cột sống và hỗ trợ tăng chiều cao tự nhiên, hiệu quả.

Đây là bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì dễ dàng thực hiện vì vậy bạn nên luyện tập thường xuyên để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bài tập sức mạnh mắt cá chân

Đây là bài tập chủ yếu tăng chiều dài cho phần dưới của cơ thể, kéo dài sụn giữa hai đầu gối. Khi sụn kéo dài và tăng khối lượng sẽ hỗ trợ tăng chiều cao của cơ thể.

Cách thực hiện:

  • Ngồi trên một chiếc ghế cao và cố định một trọng lượng phù hợp lên mắt cá chân.
  • Bắt đầu từ nhỏ đến lớn với số trọng lượng phù hợp, bạn tiến hành nâng và hạ chân theo nhịp, duy trì 10 – 15/lần mỗi lần tập nhé.

Bài tập nhảy một chân

Bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì đơn giản và có thể luyện tập bất cứ lúc nào. Người tập chỉ cần nhảy với một chân và hai tay hướng thẳng lên trên trong 8 lần liên tục. Sau đó tiến hành lặp lại với chân còn lại.

Việc nhảy sẽ hỗ trợ tăng cường sức mạnh của chân và tạo ra nhiều hormone tăng trưởng chiều cao hoàn hảo. Vì vậy bạn nên luyện tập bài tập này để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài tập đá chân

Đây cũng có thể xem là một động tác của môn võ thuật Taekwondo, hỗ trợ tăng chiều cao toàn diện, hiệu quả. Để thực hiện động tác này, bạn có thể thực hiện như  sau:

– Người tập cần đứng vững trên mặt đất với hai chân đặt cách xa nhau.

– Tăng cường vào một chân và đá vào một chân ra mà không làm di chuyển phần đùi.

Bài tập đá chân giúp cơ bắp thon gọn, phát triển chiều cao 

Ngoài việc hỗ trợ phát triển cơ bắp, tăng chiều cao hiệu quả thì đây còn là động tác phòng thủ rất tốt mà ai cũng nên học.

Nhảy dây

Chắc chắn ai trong chúng tôi cũng biết đến bài tập này rồi. Nhảy dây là trò chơi phổ biến cũng là bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả, dễ thực hiện. Động tác nhảy dây có thể kích hoạt các tế bào của cơ thể, mỗi cơ bắp đều hoạt động, hỗ trợ kéo dài sụn và chiều cao.

Bạn có thể luyện tập nhiều lần và thường xuyên để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Top 10 bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì trên đây đều rất dễ thực hiện và mang lại hiệu quả tốt. Vì vậy hãy luyện tập thường xuyên để hỗ trợ tăng chiều cao cơ thể một cách tự nhiên và tốt nhất nhé.

Give a Comment